หมวด : ข้อมูล ความรู้ บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชน / 06-08-2019 Views: 2,346

การบินไทย เพ่ิมน้ำหนักกระเป๋า ขั้นต่ำเป็น 30 กก. จากการปรับลดนานกว่า 1 ปีการบินไทย เพ่ิมน้ำหนักกระเป๋า ขั้นต่ำเป็น 30 กก. จากการปรับลดนานกว่า 1 ปี
ประกาศแล้ว อย่างเป็นทางการ หลังจากที่อั้นน้ำหนักมานาน นน. 20 กิโลกรัม  ให้เพิ่มอีก 10 กิโลกรัม ทันทีสำหรับผู้ที่ออกบัตรโดยสารตั้งแต่ 10 สิงหาคม 2019 เป็นต้นไป

จากที่การบินไทย มีนโยบาย ปรับน้ำหนักสัมภาระลดลง จากเดิม 30 กก. เป็น 20 กก. เมื่อปีที่แล้ว ด้วยเหตุผลด้านต้นทุนเชื้อเพลิงและการแข่งขัน และปัจจัยอื่นๆ นั้น   ทำให้ผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วเครื่องบินของสายการบินนี้ ในคลาส บุกกิ้ง V/W ซึ่งเป็นคลาสจองหรือตำแหน่งราคาที่ต่ำที่สุดในกระดานราคา จะได้น้ำหนักกระเป๋าแค่ 20 กิโลกรัมเท่านั้น

เพื่อให้สอดคล้องกับการแข่งขันที่รุนแรงของสายการบินต่างๆ ในวันที่ 10 สิงหาคม 2019 หากผู้โดยสารท่านใดที่ซื้อตั๋วตั้งแต่วันดังกล่าว ทางสายการบินไทยจะปรับน้ำหนักเพิ่มเป็น 30 กิโลกรัม อัตโนมัติ โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. ตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ คลาส V/W ยังคงได้น้ำหนักกระเป๋า 20 กิโลกรัมเช่นเดิม
2. ตั๋วเครื่องบิน ระหว่างประเทศ คลาส V/W รวมถึงตั๋วชุดที่ซื้อจากต่างจังหวัด เช่นภูเก็ต เชียงใหม่ กระบี่ และมีตั๋วระหว่างประเทศร่วมด้วย จะได้น้ำหนักกระเป๋า เป็น 30 กิโลกรัม

ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 026520688 ของ TG191  ในเวลาทำการ หรือ 023561111 Call Center ของสายการบินไทยได้ตลอด 24 ชั่วโมง

TG191.COM
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
United Airlines เปิดตัวฟีเจอร์รายการรอที่นั่งที่ต้องการเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายของผู้โดยสาร United Airlinesได้เปิดตัวฟีเจอร์การกำหนดที่นั่งใหม่ในแอปพลิเคชันบนมือถือ ...
สายการบินฮาวายเอี้ยนแอร์ไลน์ ได้เริ่มให้บริการเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 Dreamliner รุ่นใหม่ บนเส้นทางโฮโนลูลูไปยังซานฟรานซิสโก ...
เมื่อวันที่ 9 เมษายน Delta Air Lines (Delta) ได้เปิดตัว Miami Sky Club Lounge ที่เพิ่งขยายใหม่ ด้วยพื้นที่เพิ่มเติมเกือบ ...
สายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ ได้ประกาศให้บริการ wifi ฟรีสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจบนเที่ยวบินระหว่างประเทศโดยเริ่มต้นฤดูร้อนนี้ ...
สายการบิน STARLUX Airlines ได้ประกาศความร่วมมือกับ PEANUTS  ในทุกเส้นทาง ยกเว้นเส้นทางไทเป/เถาหยวน ไปยังลอสแองเจลิส  ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ...visa