หมวด : ข่าวสาร TG191 UPDATE / 17-08-2022 Views: 321

สายการบิน ZIPAIR เพิ่มเมนูจานอาหาร “จิ้งหรีด” ทางเลือกอาหารเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อุดมด้วยโปรตีนสายการบิน ZIPAIR เพิ่มเมนูจานอาหาร “จิ้งหรีด” ทางเลือกอาหารเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อุดมด้วยโปรตีน

สายการบินสัญชาติญี่ปุ่น ZIPAIR เริ่มเสิร์ฟเมนูอาหารที่ทำจากแมลงบนเครื่องบินแล้ว โดยการเพิ่มแมลงลงในเมนูอาหารเป็นการเพิ่มโปรตีน และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย 

สำหรับการเสิร์ฟแมลงในครั้งนี้มิใช่นำแมลงไปปรุงเป็นวัตถุดิบหลัก แต่ใช้ในรูปแบบผงที่สามารถผสมลงไปในอาหารรูปแบบเดิมได้ โดยสายการบินได้จัดหาผงแมลงกินได้จาก “Gryllus” ผู้ผลิตท้องถิ่น ผู้ชำนาญการด้านการเลี้ยงจิ้งหรีด และอาหารจากแมลง

โดยอาหารที่ปรุงจากแมลงมีทั้งหมด 2 เมนู แต่ละจานมีผงจิ้งหรีดประกอบ 4.5 กรัม ทำมาจากจิ้งหรีดสายพันธุ์ Gryllus Bimaculatus จานแรก ได้แก่ Chili Burger Topped with Tomato แฮมเบอร์เกอร์หน้าตาคุ้นเคย มีผงจิ้งหรีดผสมอยู่ในแป้งขนมปัง เนื้อบด และซอสมะเขือเทศรสเผ็ด จานที่สอง Pasta Pescatore ประกอบด้วยกุ้งเนื้อเด้ง หมึกยักษ์ และหอย ปรุงในซอสมะเขือเทศผสมผงจิ้งหรีด 

ทั้งนี้สายการบิน ZIPAIR เริ่มเสิร์ฟเมนูอาหารจากแมลงใน 4 เส้นทาง ได้แก่ โตเกียว (นาริตะ) สู่กรุงเทพฯ, สิงคโปร์, โฮโนลูลู และลอสแอนเจลิส นักเดินทางที่ต้องการลิ้มลองต้องสั่งจองล่วงหน้าก่อนขึ้นเครื่อง

TG191.COM

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
United Airlines เปิดตัวฟีเจอร์รายการรอที่นั่งที่ต้องการเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายของผู้โดยสาร United Airlinesได้เปิดตัวฟีเจอร์การกำหนดที่นั่งใหม่ในแอปพลิเคชันบนมือถือ ...
สายการบินฮาวายเอี้ยนแอร์ไลน์ ได้เริ่มให้บริการเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 Dreamliner รุ่นใหม่ บนเส้นทางโฮโนลูลูไปยังซานฟรานซิสโก ...
เมื่อวันที่ 9 เมษายน Delta Air Lines (Delta) ได้เปิดตัว Miami Sky Club Lounge ที่เพิ่งขยายใหม่ ด้วยพื้นที่เพิ่มเติมเกือบ ...
สายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ ได้ประกาศให้บริการ wifi ฟรีสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจบนเที่ยวบินระหว่างประเทศโดยเริ่มต้นฤดูร้อนนี้ ...
สายการบิน STARLUX Airlines ได้ประกาศความร่วมมือกับ PEANUTS  ในทุกเส้นทาง ยกเว้นเส้นทางไทเป/เถาหยวน ไปยังลอสแองเจลิส  ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ...visa