_LANG_32 : เตรียมตัวก่อนเดินทาง / 18-10-2008 Views: 6,434

มือใหม่หัดเที่ยวสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยไปต่างประเทศ หรือเริ่มเดินทางครั้งแรก ผ่านทางเครื่องบิน ท่านไม่ต้องกังวลใจกับขั้นตอนต่างๆ ในการปฏิบัติ ตามพิธีการขึ้นเครื่อง ซึ่งในที่นี้ผู้เขียน จะอธิบายให้ท่านทราบอย่างคร่าวๆ

สำหรับไฟล์ต่างประเทศ

1. นักเดินทางทุกท่านจำเป็นต้องมีคือ หนังสือเดินทาง ซึ่งติดต่อทำได้ ณ กระทรวงต่างประเทศ ซึ่งสามารถค้นหาข้อมูลได้ผ่านในเวปซ์ นี้ และ และหนังสือเดินทางจะต้องไม่หมดอายุด้วย ซึ่งอายุขั้นต่ำที่จะอนุญาติให้เดินทางออกได้คือไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

2.เมื่อมีหนังสือเดินทางแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การหาข้อมูลเกี่ยวกับวีซ่า ในประเทศที่ท่านจะได้ ในกรณีที่ประเทศนั้นมีข้อตกลงกับประเทศไทย โดยไม่ต้องขอวีซ๋า ท่านก็สามารถถือ หนังสือเดินทาง ไปได้เลย โดยไม่ต้องจำเป็นต้อขอวีซ่า แต่อย่างใด สำหรับประเทศไหนที่จำเป็นต้องใช้วีซ่า ท่านจำเป็นต้องขอวีซ่า ให้เรียบร้อยก่อน ซึ่งจะมีการตรวจลงตราในหนังสือเดินางของท่าน (มีบางประเทศที่จะอนุญาติให้ไปขอวีซ่า ณ ด่านตรวจคนเข้าเมืองได้ เช่น เนปาล หรือ กัมพูชาเป็นต้น)

3.เมื่อท่านมีวีซ่า และหนังสือเดินทางเรียบร้อยแล้ว ขึ้นตอนต่อไปคือ การหาซื้อตั๋วเครื่องบิน  ในการซื้อตั๋วเครื่องบิน มีหลายแบบให้ท่านเลือก การที่จะให้ได้ราคาตั๋วถูกสุด ต้องเลือกให้เหมาะตามความต้องการของแต่ละคน และจำนวนวันที่เที่ยว

ตั๋วเครื่องบินประกอบด้วย 3 ระดับด้วยกัน

1. ชั้นประหยัด
2. ชั้นนักธุรกิจ
3. ชั้นหนึ่ง

ซึ่งแต่ละชั้น ก็จะแตกต่างกันไป ชั้นประหยัดก็เป็นที่นั่งที่พอนั่งได้จนถึงจุดหมายปลายทาง มีการบริการตามมาตรฐานของแต่ละสายการบิน รวมถึงการบริการอาหาร เครื่องดื่ม ตามเส้นทางด้วย

ชั้นนักธุรกิจ ชั้นนี้จะมีความสะดวกสบายมาก ซึ่งราคาจะแพงกว่า ตั๋วธรรมดา 5 - 10 เท่า แล้วแต่สายการบิน ซึ่งที่นั่งจะกว้างกว่าชั้นนักธุรกิจมาก  และบริการอาหารจะมีตัวเลือกให้เยอะ และมีบริการเสริฟไวน์ชั้นเยี่ยมในระดับนี้ด้วย

ชั้นหนึ่ง หรือ เฟริ์สคลาส ชั้นซึ่งมีความดีเยี่ยม ระหว่างที่นั่งจะมีการเน้นช่องว่างทีเยอะขึ้น และเบาะที่นั่งสามารถปรับเอนได้เกือบนอนได้ และมีไฟล์เอ็นเตอร์เท็นเม้นที่ครบครัน อาหารเลิศรส ซึ่งราคาก็แพงกว่าชั้นธุรกิจ เกือบเท่าตัว เหมาะสำหรับผู้โดยสารที่เน้นความสะดวกสบาย


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
Qatar Airways เปิดตัว โปรแกรมสำหรับ นักศึกษา Student Club    มอบสิทธิพิเศษสำหรับนักศึกษาเดินทางไปศึกษาต่อ  ...
ประกาศข้อกำหนดใหม่สำหรับผู้โดยสารที่บินด้วยสายการบินโอมานแอร์ เพื่อให้การเดินทางของท่านปลอดภัยปราศจากเชื้อโรค สายการบินโอมานแอร์ขอให้ท่านผู้โดยสารที่เดินทางด้วยโอมานแอร์ปฏิบัติดังต่อไปนี้ ...
ถูกกว่าไปญี่ปุ่น เวลาสวย เวียดนามแอร์ไลน์ บินพร้อมน้ำหนัก 23 กก. จ่ายแพงกว่าทำไม ? พร้อมบริการแบบ Full Service ...
ใครถูกกว่าดีกว่าเป็นยังไง ? สำหรับเส้นทาง Amsterdam (AMS) มาดูกันเลยค่ะ สำหรับเส้นทางนี้ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับผู้โดยสารพี่น้องชาวไทยที่ไปยุโรป ...
11,925 บาท รวมภาษี แล้วบิน 5 ดาวไปกับ Cathay Pacific มุ่งสู่โตเกียว โดยเปลียนเครื่องที่ สนามบินฮ่องกงอันทันสมัย ราคานี้ดีไปอีก ...visa