หมวด : ข่าวสาร TG191 UPDATE / 15-05-2024 Views: 577

สนามบินนานาชาติฮ่องกงจะเพิ่มค่าธรรมเนียมรักษาความปลอดภัยผู้โดยสารในปี 2568สนามบินนานาชาติฮ่องกงจะเพิ่มค่าธรรมเนียมรักษาความปลอดภัยผู้โดยสารในปี 2568


การท่าอากาศยานฮ่องกง (AAHK) ได้ประกาศเพิ่มค่าธรรมเนียมรักษาความปลอดภัยผู้โดยสารที่สนามบินนานาชาติฮ่องกงโดยเพิ่มขึ้น 257 บาท (55 ดอลลาร์ฮ่องกง) เป็น 305 บาท (65 ดอลลาร์ฮ่องกง) มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2568


นอกจากนี้ตั้งแต่ปี 2570 ค่าธรรมเนียมอาจเพิ่มขึ้นอีกเป็น 75 ดอลลาร์ฮ่องกง ขึ้นอยู่กับปริมาณผู้โดยสารและความต้องการของนักท่องเที่ยวที่เดินทางออกจากสนามบินนานาชาติฮ่องกง


หมายเหตุ : บัตรโดยสารที่ออกก่อนวันที่ 1 มกราคม 2025 จะไม่ถูกคิดค่าธรรมเนียม


ทั้งนี้รายได้จากค่าธรรมเนียมที่เพิ่มขึ้นจะนำไปสนับสนุนการปรับปรุงความปลอดภัยที่สนามบินนานาชาติฮ่องกง รวมถึงการอัพเกรดระบบรักษาความปลอดภัยของสนามบินเพิ่มเติม การติดตั้งระบบคัดกรองผู้โดยสารอัจฉริยะ การเปลี่ยนระบบคัดกรองสัมภาระถือที่มีอยู่ และขยายมาตรการรักษาความปลอดภัยไปยังพื้นที่เพิ่มเติมภายใต้ระบบสามรันเวย์


TG191.COM


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
สายการบิน China Eastern Airlines ร่วมมือกับ Shanghai Disney Resort เปิดตัวเครื่องบินลายพิเศษ ในธีม Zootopia เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัวสวนสนุก ...
สายการบินอลาสกา แอร์ไลน์  นำเสนออาหารจานร้อนบนเที่ยวบินอีกครั้งสำหรับผู้โดยสารชั้นพรีเมียมและห้องโดยสารหลักสำหรับเที่ยวบินส่วนใหญ่ที่ระยะทางมากกว่า ...
สายการบินเอมิเรตส์เตรียมนำเสนอบริการสำหรับผู้ชื่นชอบไวน์ เนื่องในวันไวน์สากลในวันที่ 25 พฤษภาคม 2024  สายการบินจะเปิดตัวไวน์วินเทจที่หายากในฤดูร้อนนี้  ...
สนามบินนานาชาติเซ็นได (เมืองนาโทริ จังหวัดมิยางิ) ซึ่งดำเนินการสนามบินเซนได ประกาศเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2024 ว่าจะมีการขึ้นค่าธรรมเนียมบริการรักษาความปลอดภัยผู้โดยสาร (PSSC) ...
British Airways ประกาศว่าจะกลับมาให้บริการเที่ยวบินตลอดทั้งปีระหว่างลอนดอนฮีทโธรว์ (LHR) และเจดดาห์ (JED) เริ่มตั้งแต่วันที่ ...visa