หมวด : ข้อมูล ความรู้ บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชน / 24-02-2016 Views: 1,582

สายการบิน รอยัลบรูไน ใช้กัปตัน และนักบินผู้ช่วยเป็นผู้หญิงทั้งหมดในเที่ยวบินฉลองวันชาติครบรอบ 32 ปี
นับเป็นครั้งแรกของสายการบิน Royal Brunei รอยัลบรูไน BI ที่ได้มีการใช้กัปตันหลัก และรองเป็นนักบินหญิงทั้ง 3 คน โดยเที่ยวบินที่ทำการบินคือ เที่ยวบินที่ BI081 บินจากประเทศบรูไนไปนครเจดดะฮ ประเทศซาอุดิอารเบีย ในโอกาสเฉลิมฉลองวันชาติครบรอบ 32 ปี  โดยคำขวัญวันชาติปีนี้คือ Generation with a Vision ' We are the tomorrow  "เราคือประชาชาติ ยุคที่มีวิสัยทัศน์ เราคือคนแห่งวันพรุ่งนี้" โดยเที่ยวบินของประเทศมุสลิมนี้จะไม่มีการเสริฟเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และจะมีการอ่านบทขอพรก่อนทำการขึ้นบินทุกครั้ง และในระบบ Flight Entertainment ท่านสามารถที่จะเลือกฟัง พระมหาคัมภีร์อัลกุรอ่าน ได้อีกด้วย

สายการบินรอยัลบรูไนแอร์ไลน์ ได้ผลิตนักบินหญิงเพื่อทำการบิน และในหลายเส้นทางใช้ผู้ช่วยนักบินหญิง สำหรับเส้นทาง บรูไน เจดดาฮ คือเส้นทางหลักที่ผู้โดยสารชาวมุสลิมไปลงเพื่อประกอบพิธีฮัจจ์ และอุมเราห์ ณ นครเมกกะ และมะดีนะ โดยผู้โดยสารชาวไทยที่ต้องการไปยังนครเมกกะ สามารถเดินทางได้จากสนามบินสุวรรณภูมิ โดยเปลี่ยนเครื่องที่ประเทศบรูไน บันดาเสรีเบกาวัน

ขอบคุณภาพจาก  https://www.facebook.com/royalbruneiairlines/?fref=ts

www.tg191.com

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
United Airlines เปิดตัวฟีเจอร์รายการรอที่นั่งที่ต้องการเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายของผู้โดยสาร United Airlinesได้เปิดตัวฟีเจอร์การกำหนดที่นั่งใหม่ในแอปพลิเคชันบนมือถือ ...
สายการบินฮาวายเอี้ยนแอร์ไลน์ ได้เริ่มให้บริการเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 Dreamliner รุ่นใหม่ บนเส้นทางโฮโนลูลูไปยังซานฟรานซิสโก ...
เมื่อวันที่ 9 เมษายน Delta Air Lines (Delta) ได้เปิดตัว Miami Sky Club Lounge ที่เพิ่งขยายใหม่ ด้วยพื้นที่เพิ่มเติมเกือบ ...
สายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ ได้ประกาศให้บริการ wifi ฟรีสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจบนเที่ยวบินระหว่างประเทศโดยเริ่มต้นฤดูร้อนนี้ ...
สายการบิน STARLUX Airlines ได้ประกาศความร่วมมือกับ PEANUTS  ในทุกเส้นทาง ยกเว้นเส้นทางไทเป/เถาหยวน ไปยังลอสแองเจลิส  ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ...visa