หมวด : ข้อมูล ความรู้ บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชน / 10-03-2016 Views: 1,358

การบินไทยจัดกิจกรรมสำหรับพ่อและลูกเข้าฝึกบินกับกัปตันการบินไทยในเครื่องฝึกบินจำลอง
บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้มีการจัดกิจกรรม "Dad & Me... Together We Fly" สำหรับพ่อและลูกเข้าฝึกบินกับกัปตันการบินไทยในเครื่องบินจำลอง (Simulator) เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาและร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2558

เรืออากาศเอก ไพโรจน์ เขมะประภา ผู้อำนวยการภารกิจพิเศษฝ่ายปฏิบัติการ ฝ่ายพัฒนาทรัพยากรการบิน บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า จากการที่บรัทฯได้เปิดตัวโครงการสัมฝัสประสบการณ์การบินกับเครื่องฝึกบินจำลอง "THAI Simulator Experience" มาตั้งแต่เดือนมกราคม 2558 เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจสำหรับผู้ที่สนใจและรักการบิน โดยไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ด้านการบินมาก่อน ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้า โดยในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองในวโรกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว บริษัทฯได้จัดกิจกรรม "Dad & Me... Together We Fly" ในราคาพิเศษเพียง  5000 บาทต่อครอบครัว ซึ่งมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว 55 ครอบครัว

ทั้งนี้ กิจกรรมต่างๆ ในงานประกอบด้วย การฝึกบินกับครูการบินที่เป็นกัปตันและนักบินของการบินไทยที่คอยดูแลให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ทำการฝึกภายในเครื่องฝึกบินจำลองที่มีเทคโนโลยีเสมือนทำการบินอยู่บนเครื่องบินจริงซึ่งมีเครื่องฝึกบินจำลองให้บริการ 8 แบบ ได้แก่ โบอิ้ง 747-400 โบอิ้ง 777-300ER โบอิ้ง737-400 แอร์บัส A380-880 แอรบัส A340-500/600 แอร์บัส A330-300 และแอร์บัส A300-600 ภายหลังจากการฝึกอบรมพ่อและลูกจะได้รับประกาศนียบัตรรับรองการเข้าฝึกบินด้วย

- ข้อมูลจากหนังสือสวัสดีการบินไทยฉบับที่ FEBRUARY 2016

ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับบริษัทฯการบินไทยจำกัดมหาชน 


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
ก่อนที่ท่านจะขึ้นเครื่องบิน สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่มีผลต่อการเดินทางของท่านคืออาหารที่บริการบนเครื่อง (กรณีไม่ใช่สายการบินต้นทุนต่ำ) ...
"รักคุณเท่าฟ้า" หมดไป ก็มีโปรใหม่ มาเสียบทันที สำหรับ การบินไทย สายการบินแห่งชาติของเรา มีต่างกันนิดหน่อยจากโปรที่แล้วคือ ...
บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และกลุ่มบริษัทย่อย ประกาศผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 ประจำปีพุทธศักราช 2560 ซึ่งมีผลขาดทุนแม้ว่าจะมีอัตราส่วนในการบรรทุกผู้โดยสารสูงที่สุดในรอบ ...
บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ประกาศขึ้นค่าธรรมเนียมเชื้อเพลิง โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน 2017 นี้เป็นต้นไป (นับวันออกบัตรออกโดยสาร) ...
สมาชิกการบินไทย ท่านไหนที่ไมล์จะหมดอายุ หรือ ไมล์ไม่พอแลกตั๋วตอนนี้มีเรามีโซลูชั่นใหม่ให้ท่านอัปเกรดเป็นชั้นธุรกิจได้ฟรี ...visa