หมวด : ข้อมูล ความรู้ บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชน / 12-04-2016 Views: 1,071

การบินไทยร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์
การบินไทย ร่วมเฉลิมฉลอง เทศกาลสงกรานต์ หรือ วันปีใหม่ไทยในปีนี้ด้วยการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมเอกลักษณ์และร่วมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทยสู่สายตาผู้โดยสาร ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิโดยได้จัดแต่งสถานที่อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ระหว่างวันที่ 4-18 เมษายน 2559 ภายใต้ชื่องาน "เสน่ห์วันวาน รื่นเริงสำราญ สงกรานต์งานวัด" โดยมีการจำลองการก่อพระเจดีย์ทราย การแสดงดนตรีไทยการแสดงรำโปงลางสะออน การรำวงมาตฐาน ซึ่งผู้โดยสารสามารถร่วมสนุกกับการเริงรำกับสาวรำวง ซุ้มสอยดาว

ส่วยภายในห้องรับรอง มีการจัดขนมหวานจานพิเศษแสนอร่อยต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ได้แก่ ข้าวเหนียวมะม่วงวุ้นกะทิลูกตาล วุ้นสายรุ้ง ตะโก้ทับทิมกรอบและขนมหวานไทย 5 ชนิดประกอบด้วยฝอยทอง ทองหยิบ ทองหยอด ลูกชุบ และเม็ดขนุน ในช่วงวันที่ 13-15 เมษายน และ ที่พลาดไม่ได้คือ ข้าวแช่ ซึ่งมีให้บริการในช่วงเวลากลางวันของวันที่ 13 เมษายนภายในห้องรับรองพิเศษชั้นหนึ่ง ส่วนในห้องรับรองชั้นธุรกิจ จะมีวุ้นลูกตาล วุ้นสายรุ้ง ตะโก้ทับทิมกรอบ และขนมหวานไทย 5 ชนิดไว้บริการ พร้อมทั้งมีการจัดสถานที่ภายในห้องรับรองพิเศษ ให้ผู้โดยสารได้สรงน้ำพระพุทธรูปตามประเพณีด้วย

นอกจากนี้ การบินไทยยังได้รังสรรค์ขนมหวานเมนูพิเศษบนเที่ยวบินในช่วงเทศกาลสงกรานต์เพื่อผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน ผู้โดยสารชั้นหนึ่งจะได้ลิ้มลองขนมส้มฉุน ขนมทองมุกดาและขนมเครปข้าวเหนียวมะม่วง ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ จะได้รับวุ้นข้าวเหนียวมะม่วงและขนมลูกชุบ ส่วนผู้โดยสารชั้นประหยัดเรามีเยลลี่กะทิมะพร้าวอ่อน ทับทิมกรอบไว้บริการ ทั้งนี้ ขนมหวานเมนูพิเศษดังกล่าว จะให้บริการในบางเที่ยวบินเท่านั้น ซึ่งจะปรับเปลี่ยนไปตามความเหมาะสมเพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความประทับใจสูงสุด

- ข้อมูลจากหนังสือสวัสดีการบินไทยฉบับที่ APRIL 2016

ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับบริษัทฯการบินไทยจำกัดมหาชน


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
United Airlines เปิดตัวฟีเจอร์รายการรอที่นั่งที่ต้องการเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายของผู้โดยสาร United Airlinesได้เปิดตัวฟีเจอร์การกำหนดที่นั่งใหม่ในแอปพลิเคชันบนมือถือ ...
สายการบินฮาวายเอี้ยนแอร์ไลน์ ได้เริ่มให้บริการเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 Dreamliner รุ่นใหม่ บนเส้นทางโฮโนลูลูไปยังซานฟรานซิสโก ...
เมื่อวันที่ 9 เมษายน Delta Air Lines (Delta) ได้เปิดตัว Miami Sky Club Lounge ที่เพิ่งขยายใหม่ ด้วยพื้นที่เพิ่มเติมเกือบ ...
สายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ ได้ประกาศให้บริการ wifi ฟรีสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจบนเที่ยวบินระหว่างประเทศโดยเริ่มต้นฤดูร้อนนี้ ...
สายการบิน STARLUX Airlines ได้ประกาศความร่วมมือกับ PEANUTS  ในทุกเส้นทาง ยกเว้นเส้นทางไทเป/เถาหยวน ไปยังลอสแองเจลิส  ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ...visa