หมวด : ข้อมูล ความรู้ บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชน / 09-07-2016 Views: 999

การบินไทยต่ออายุใบรับรองคุณภาพด้านความปลอดภัยในการปฏิบัติการบิน หรือ IOSA
เมื่อเร็วๆ นี้ นายจรัมพร โชติกเสถียร (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) และ เรืออากาศเอกปรารถนา พัฒนศิริ (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายความปลอดภัย ความมั้นคง และมาตฐานการบิน รับมอบใบรับรอง IATA Operational Safety Audit (IOSA) หรือใบรับรองคุณภาพด้านความปลอดภัยในการปฏิบัติการบิน ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลที่ได้รับความเชื่อถือและเป็นที่ที่ยอมรับในอุตสาหกรรมการบิน ดำเนินการภายใต้มาตรฐานของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) โดยมี มิสเตอร์จอห์น มัวร์ (ที่ 2 จากซ้าย) รองผู้อำนวยการฝ่ายความปลอดภัยและมาตรฐษนการบิน ภูมิภาค เอเชียแปซิฟิกสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ

(IATA) เป็นผู้มอบ ณ สำนักงานใหญ่ การบินไทย การบินไทย เป็นสายการบินรายแรกของประเทศไทย ที่ได้รับรองมาตรฐาน IOSA ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2547 และได้รับการต่ออายุใบรับรองอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดทั้งนี้ สายการบินที่เป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA Member) จะต้องผ่านการรับรองมาตรฐานดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาสถานะความเป็นสมาชิก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของระบบบริหารจัดการ และการปฏิบัติการบิน ที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสูงในระดับสากล โดยการบินไทยมุ่งเน้นการบริการที่เป็นเลิศบนพื้นฐานความปลอดภัยสูงสุดเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า

- ข้อมูลจากหนังสือสวัสดีการบินไทยฉบับที่ JULY 2016

ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับบริษัทฯการบินไทยจำกัดมหาชน


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
United Airlines เปิดตัวฟีเจอร์รายการรอที่นั่งที่ต้องการเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายของผู้โดยสาร United Airlinesได้เปิดตัวฟีเจอร์การกำหนดที่นั่งใหม่ในแอปพลิเคชันบนมือถือ ...
สายการบินฮาวายเอี้ยนแอร์ไลน์ ได้เริ่มให้บริการเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 Dreamliner รุ่นใหม่ บนเส้นทางโฮโนลูลูไปยังซานฟรานซิสโก ...
เมื่อวันที่ 9 เมษายน Delta Air Lines (Delta) ได้เปิดตัว Miami Sky Club Lounge ที่เพิ่งขยายใหม่ ด้วยพื้นที่เพิ่มเติมเกือบ ...
สายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ ได้ประกาศให้บริการ wifi ฟรีสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจบนเที่ยวบินระหว่างประเทศโดยเริ่มต้นฤดูร้อนนี้ ...
สายการบิน STARLUX Airlines ได้ประกาศความร่วมมือกับ PEANUTS  ในทุกเส้นทาง ยกเว้นเส้นทางไทเป/เถาหยวน ไปยังลอสแองเจลิส  ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ...visa