หมวด : ข้อมูล ความรู้ บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชน / 24-01-2019 Views: 29,949

ส่องอัตราน้ำหนัก สัมภาระ เกิน การบินไทย ! ว่าจะต้องโดนปรับเท่าไหร่ส่องอัตราน้ำหนัก สัมภาระ เกิน การบินไทย ! ว่าจะต้องโดนปรับเท่าไหร่
จากที่มีข่าวเกี่ยวกับผู้โดยสารชาวอังกฤษ โวยวาย เรื่องค่าน้ำหนักกระเป๋าเกิน โดยมีบิลเรียเก็บคิดเป็นเงินไทยกว่า 80,000 บาท นั้น  อ้างอิง  และทางสายการบินไทยได้ทำการออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และทำการแจ้งผู้โดยสารเพื่อรับทราบต่อไป

มาดูกันว่า อัตราน้ำหนักเกินสัมภาระ เป็นกี่บาทหากท่านเดินทางด้วยตัวท่านเอง

ตารางที่ 1 
เป็นอัตราหากซื้อเพิ่มออนไลน์ จากเหตุการณ์ตามข่าว ผู้โดยสารอยู่ Zone 5 และ ซื้อไป Zone 1 คือกรุงเทพฯ ก็จะเท่ากับ 63 USD ต่อ กิโลกรัม และซื้อทั้งหมดไปกลับ ขาละ 20 กิโลกรัม เท่ากับผู้โดยสารท่านนี้จะโดนค่าน้ำหนักกระเป๋า 40 กิโลกรัม X 63 เหรียญสหรัฐ รวมเป็น 2,520 USD เป็นเงินไทยประมาณ 81,000 บาท ซึ่งถูกต้องตามกฎของการบินไทยสำหรับผู้ที่เดินทางในประเทศก็จะมีตารางเช่นกันค่ะ


ทั้งนี้ก่อนการเดินทางหรือผู้โดยสารที่ทำการสำรองที่นั่งผ่านสายการบินไทย หรือตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสาร ก็สามารถทำการซื้อน้ำหนักเพิ่มได้ด้วยตนเองผ่านเว็ปไซด์การบินไทย และมีอัตราที่แน่นอน

และก่อนการกดซื้อทุกครั้งให้สังเกตุผลรวมของตัวเลขทุกครั้งเพื่อป้องกันความผิดพลาดและเข้าใจผิด กรณีที่เกิดขึ้นน่าจะผู้โดยสารอาจจะเห็นตั๋วราคาถูกเป็นหลัก และกดจองซื้อโดยไม่ได้ดูจำนวนตัวเลขรวม โดยทำให้มีการเข้าใจผิดเกิดขึ้น แต่ในระบบปกติ ก็จะแสดงชัดเจนทุกขั้นตอนอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตามขอให้ยึดตารางนี้และระบบเป็นหลักนะคะ การเดินทางจะได้ไม่สะดุด และเที่ยวอย่างสนุกปลอดภัยค่ะ

TG191.COM

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
เคล็ดลับซื้อตั๋วถูกของสายการบินไทย ทุกเส้นทางในยุโรป เพียงแค่วางแผนล่วงหน้า 60 วัน ก็จะได้ราคาใกล้เคียงกับสายการบินอื่่นๆ ...
อัปเดททุกโปรกับสายการบินไทย ไม่ต้องหาให้ปวดหัว เรารวมโปรโมชั่นให้ทุกท่านแล้วผ่านช่องทางนี้ โปรไหนเหมาะกับเท่านสามารถดูได้เลยค่ะ ...
บินเช้าไปกับการบินไทย เส้นทางไทเป ป้าเขาเอามาลดให้เอาใจนักท่องเที่ยว แต่ต้องเดินทางด้วย TG634 เท่านั้นไปไทเปไปดูเงื่อนไขการจองกันเลยวันที่ให้ทำการจองได้ ...
พบกับราคาประหยัดกับสายการบินไทย เส้นทางเกาหลี  โซล และ ปูซาน ราคา ขาเดียวถูกสุด เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการบินสายการบินไทย ...
การบินไทย ลดไม่เกรงใจใคร สำหรับเส้นทางเอเชีย และยุโรป ในโปรโมชั่น วีคเดย์เซลส์ โดยมีเงื่อนไขง่ายต้องเดินทางไปและกลับให้ตรง วันอาทิตย์ ...visa